Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer
Tôi yêu review

Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer

Tìm được tuổi thơ đầy dữ dội khi đọc truyện cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer. Ai cũng đã từng có một tuổi thơ, một ước mơ bay bổng, được trở thành người hùng, dị nhân, siêu nhân, được biến thành chim trên bầu trời, hay có sức mạnh hủy diệt mọi người phải kiêng nể, hoặc có năng lực siêu phàm hiếm gặp, hay ở đâu đó một cuộc phiêu lưu để đời trong cuộc đời mỗi người.

Tôi tìm thấy tuổi thơ tôi ở từng trang sách truyện những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer.

Tom là đặc trưng của nhiều mảnh tính cách khác nhau, sự hài hòa làm nên một nét đặc biệt và lôi cuốn người khác.

Một đứa trẻ không đơn điệu, chỉ thích nghe lời, ngoan ngoãn theo lời người lớn. Không! Ở Tom Sawyer là nét khắc khọa hoàn toàn đối lập. Đủ ranh mãnh để có thể làm yên lòng người lớn nhưng đủ khôn ngoan để làm những gì mình thích. Đủ yêu thương để hiểu rõ và yêu thương từng người trong gia đình, từng bạn bè, láng giềng, dòng họ.

Ta thấy ở Tom một sự mạnh mẽ kiên cường của một anh hùng, biết giúp đỡ kẻ yếu, kẻ bị bắt nạt, để chống lại kẻ mạnh, kẻ chuyên đi bắt nạt. Một tình cảm yêu ghét rạch ròi và trách nhiệm cao trong chính các việc mình làm. Đôi khi lại vượt lên cả sự cao thượng để chứng tỏ tình yêu (cho Becky), để giành công lý cho người vô tội (), vượt lên nỗi sợ của chính mình để làm chủ cuộc chơi, làm chủ kế hoạch bảo vệ người dân khỏi bọn xấu xa, ác độc.

Nét đặc trưng linh hoạt và thích nghi, thể hiện trong việc đổi lấy những phiếu điểm xanh, vàng để nhận lấy cuốn Kinh Thánh, cũng như việc thu hút bọn trẻ đến quét vôi hàng rào dì Polly và nhận cho mình những quà tặng cống nạp giá trị. Quy tắc của việc kinh doanh và thương thuyết đại tài làm cho tôi cảm thấy thán phục trước sự thông minh và ứng biến của một cậu bé.

Một trái tim nhân hậu luôn ở bên trong cậu bé, dù ở bất cứ hoàn cảnh éo le nào, cậu bé vẫn luôn bảo vệ, động viên và tìm giải pháp cho mọi vấn đề. Ví dụ trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, nguyy hiểm đến tính mạng mà Tom và Huck vẫn cùng nhau lập kế hoạch theo dõi tên Da đỏ Zoe và đồng bọn, cứu thoát cả gia đình sắp trở thành nạn nhân của chúng. Và việc ấy lặp lại lần nữa khi Tom và Becky bị lạc trong hang sâu, Tom luôn động viên bạn để vững tinh thần vượt qua khó khăn, chia sẻ thức ăn, tìm cách thoát ra khỏi nguy hiểm cùng bạn.

Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer

Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer có tính giáo dục cao, dành cho con của bạn hành trình đi tìm hạnh phúc với lòng nhân ái cao đẹp và một đức tính mạnh mẽ kiên cường của một anh hùng