Hire me

Quản lý dự án & kỹ thuật sản xuất tại Vinh Nam

Bắt đầu bằng việc quản lý các dự án then chốt tại Vinh Nam từ năm 2011, tôi bước sang một lĩnh vực mới, lĩnh vực dầu, khí cả trong bờ và ngoài giàn khoan.

Bắt đầu với 2 vòng phỏng vấn với kỹ sư trưởng người Ukraine & trưởng phòng kỹ thuật, tôi bắt đầu công việc tại công ty chuyên về thực hiện dự án gói dầu mỏ và khí đốt trong bờ và ngoài giàn khoan.

Khởi đầu là vị trí Team Leader với công việc liên quan đến cơ, điện và cả thiết bị đo lường. Từ khâu chọn thiết bị đến khâu lập dữ liệu đệ trình, tính toán, phân tích và đánh giá kỹ thuật mua hàng đảm bảo cho các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn yêu cầu đặt ra. Việc trao đổi với nhà cung cấp nước ngoài liên quan đến vấn đề kỹ thuật, những sai khác với yêu cầu của khách hàng sẽ được gửi đề nghị duyệt hoặc tìm nhà cung cấp khác. Khi tất cả thiết bị chính yếu được phê duyệt, việc thiết kế sản xuất sẽ được thực hiện và theo dõi triển khai thi công tại xưởng. Điều phối nhân lực thiết kế lúc này là nhiệm vụ chính yếu của trưởng nhóm, trưởng bộ phận.

Thực hiện khảo sát trước, trong và sau thiết kế phải được lên lịch, phối hợp với bộ phận nhà máy hoặc phía khách hàng để đảm bảo thiết kế đưa ra phù hợp với yêu cầu thực tế. Tránh những sai sót có thể xảy ra làm chậm tiến độ thi công ngoài công trình.

Quản lý dự án trọng điểm đòi hỏi cần có người theo dõi sát sao và báo cáo đầy đủ. Tôi được đề nghị và chấp nhận với vai trò mới này.

Trở thành một quản lý dự án trọng điểm là thử thách lớn nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời để tôi trải nghiệm trong tương tác với nhiều phòng ban, nhiều đơn vị từ trong nước, nước ngoài, khảo sát công trình, kiểm tra tiến độ và chất lượng thầu phụ, đánh giá nhân viên và đề xuất khen thưởng/kỷ luật, được những quyền hạn thực hiện công việc trở nên dễ dàng hơn.

Là quản lý dự án, tôi được tham gia những cuộc họp quan trọng nhưng đầy căng thẳng với khách hàng, ngay cả với những đối thủ đang muốn chiếm việc của công ty, những khúc tất trong nội bộ công ty và nội bộ khách hàng. Những trải nghiệm tham gia kiểm tra hàng hóa được sản xuất ở nước ngoài (singapore, malaysia, USA, France, Italy…) và nhà cung cấp trong nước bắc – trung – nam (Hà nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nha Trang, Bình Thuận,…)

Hệ thống Hypochlorite ứng dụng cho việc sản xuất sodium hypochlorite NaClO nhằm mục đích xử lý nước, làm sạch, tẩy trắng và khử trùng nước. Đầu vào hệ thống là nước biển qua bộ điện phân được đo lường lưu lượng, áp suất và nhiệt độ, tính toán điện cực hợp lý để tạo ra độ điện phân phù hợp giúp cho việc tạo ra nồng độ ppm của NaClO đạt yêu cầu. Hệ thống toàn bộ được điều khiển và giám sát bằng hệ thống PLC, HMI thao tác, bảo vệ bởi hệ thống MCB,MCCB tích hợp relay nhiệt, contactor điều khiển giúp việc đóng ngắt kịp thời và bảo vệ quá tải, ngắn mạch ổn định.

Hệ thống Nitrogen sử dụng