Kỹ năng sinh tồn

Phần mềm thiết kế mạch điện chuyên dụng E-Plan

Là một kỹ sư điện, luôn bận rộn với việc thiết kế mạch điện, đặc biệt là mạch đấu dây schematic với con số lên tới vài trăm đến vài ngàn trang bản vẽ thì mình lựa chọn phần mềm thiết kế E-plan với tính năng vượt trội chuyên dụng cho thiết kế mạch điện.

Cơ duyên là từ khi ra trường năm 2008, mình có duyên tiếp xúc và được Sếp giao cho việc phát triển phòng thiết kế và sử dụng phần mềm thiết kế có trả phí này. Bên cạnh việc tự học, mình được chuyên gia bên hãng qua hướng dẫn + video training trên mạng, mình gần như thành thục phần mềm này cho thiết kế từ công trình vừa, nhỏ đến công trình lớn phức tạp và đòi hỏi sự liên kết đến vài trăm – cả nghìn trang.

Hôm nay, mình muốn share kinh nghiệm cho các bạn muốn học thiết kế phần mềm này. Vì đây là phần mềm trả phí (mức license theo mình biết thì tầm gần 20K rồi), nên ở tầm cá nhân chắc các bạn không muốn đầu tư đâu.

Sử dụng tạm hướng dẫn cài đặt và C.r.a.c.k theo như link đính kèm nha. Có gì khó khăn cứ inbox mình hướng dẫn.

https://drive.google.com/open?id=14AFtMzXxb3mgQ4OS8zCAhql6FtrLCiLV

Tài liệu học thì lên Youtube gõ “E-pLan Training hay E-pLan Tutorial” thì mặc sức mà học theo nhé. Hồi trước chưa phổ biến, mình phải đọc sách hướng dẫn kèm theo phần mềm bản quyền, muốn nhàu nát sách. Giờ thì dễ rồi. Bạn đã có kho tư liệu đầy đủ từ tiếng anh, tiếng việt,…

Dưới đây, mình sẽ đính kèm các bản vẽ mình đã triển khai. Các bạn có thể tham khảo online, không cần download về nha.