Sách cô gái có hình xăm rồng
Tôi yêu review

Review sách Cô Gái Có Hình Xăm Rồng

Bạn tìm gì ở truyện “cô gái có hình xăm rồng” ?. Một hacker thiên phú, một cô gái mạnh mẽ nhưng đáng thương, một con người với tính cách cao thượng ở vẻ ngoài của sự lạnh lùng, cô độc, khó gần. Biết yêu biết hận, biết hy sinh đúng người và cam kết hoàn thành thỏa thuận là điểm đáng trân quý của cô gái.

Một M. Blomvist với tư duy logic tốt, phán đoán chính xác, miệt mài, tận tụy với công việc và tính cách nhân hậu, già dặn đã giúp anh có được sự giúp đỡ từ nhiều người. Một sự thâm nhập không dễ dàng thế giới của gia đình dòng tộc Vanger nổi tiếng, giàu có, quyền lực.

Cô gái có hình xăm rồng

Một Henrik Vanger với bậc thầy của sự lãnh đạo, là cột trụ vững chắc cho cơ ngơi nhà Vanger và là người đánh tôn kính, tôn trọng lẽ phải, tài năng, đánh giá con người hoàn hảo. Một người hội tụ các khí chất của người thành công và bản lĩnh, nhưng lại khắc khoải không biết nguyên nhân biến mất của cháu gái mình. Dù bản lĩnh, thông minh và tài năng, cùng với mối quan hệ rộng rãi và mất rất nhiều thời gian cho việc điều tra, nhưng vẫn không một dấu vết cho thấy được sự biến mất hoàn toàn kỳ lạ của cô cháu gái. Henrik Vanger nghi ngờ chính người trong dòng tộc đã gây ra việc này nên đã thuê M. Blomvist lật tung lại quá khứ sau 30 năm. Những tài năng và tính cách chính trực cùng kỹ năng đào bới đến tận cùng sự thật của Blomvist đã thuyết phục Henrik Vanger giao phó nhiệm vụ. Bù lại, với vị thế quyền lực của mình Henrik có thể minh oan cho Blomvist và cứu sống tòa soạn của anh ta, hiện đang trên bờ vực của sự phá sản và danh tiếng bị bôi nhọ.

Ẩn sau sự hào nhoáng với những con người tưởng chừng mẫu mực, đỉnh đạc là con thú đội lốt người, suy nghĩ lệch lạc, dâm đãng và bệnh hoạn. Martin Vanger ra tay với rất nhiều phụ nữ, kiểu tiếp bước thói quen bệnh hoạn của cha y Gottfried Vanger. Gottfried Vanger , người đã trực tiếp với thói hoang dâm, ngay cả với con trai mình (Martin) và cả con gái mình (Harriet). Người đã dạy chính con trai mình những hành động bệnh hoạn thú tính từ lúc còn bé, để lớn lên, chính người con trai ấy lại hành động lên thân xác của em gái ruột mình.

Sự mất tích bí ẩn hoàn hảo của Harriet và dựa vào tất cả những bức hình (dữ liệu có được từ Henrik Vanger), cùng với sự giúp sức của Salander, Blomvist đã biết được sự thật đằng sau những bí ẩn mang tên dòng họ Vanger. Tác giả không chỉ dẫn dắt câu chuyện về vụ mất tích, mà trải dài là cuộc sống phức tạp, lối sống khắc nghiệt với những cách hành xử kỳ lạ của những con người trong dòng tộc Vanger. Chính những điều này đã khắc họa tốt tâm lý, tính cách của từng người, nguyên nhân của những mâu thuẩn nội tại, gia phả có phần phức tạp và rối rắm đã mang tên cho tác phẩm chiều sâu cuốn hút và tình tiết đan xen thú vị.

Gấp lại cuốn sách “Cô Gái Có Hình Xăm Rồng”, ta thấy như được đi qua nhiều cuộc đời với mỗi nhân vật là một cuộc đời khác nhau, sống động, hiện hữu, chân thật. Khơi gợi những bất công từ chính cái được cho là công lý, cầm trực công lý cũng đều được chi phối bởi thế giới ngầm, quyền lực, tiền bạc. Những thiên tài ẩn thân từ những góc khuất của cuộc sống, phải vật lộn với hàng tá những rắc rối trước khi chứng tỏ bản lĩnh của mình. Cái kết của sự trọn vẹn khi Harriet gặp lại Henrik cho ta cái nhìn thông cảm và cảm động lòng người. Mọi sự cố gằng đều sẽ được đền đáp, mọi mong đợi được đoàn tụ sẽ thành hiện thực.

Tp.HCM, 12-Feb-2020

Võ Hầu